Cách dùng phần mềm Việt Nam Gia Phả để soạn thảo gia phả

Bấm cái video, góc dưới-bên phải, cái "hình mũi tên 4 phía", để mở toàn màn hình ra xem cho rõ.
Giới thiệu phần mềm


Cách dùng chức năng Upload khi soạn xong.

18 bình luận: (+add yours?)

Nhật Minh. nói...

Lắng nghe, sửa lỗi và liên tục cải tiến là việc làm rất cần thiết và đáng hoan nghênh của Việt Nam Gia Phả.

NGHIA LUONG TRONG nói...

Cám ơn bạn đã động viên, tui đang "cày" để mau cho web hoạt động trở lại.

kevogia_cu2004 nói...

Hay quá...!
TÌnh cờ vào Web lại tìm được trang này,thật sự là rất hữu dụng.
Chúc anh mau chóng hoàn thiện Web và hoạt động càng ngày càng tốt.
Hì! Nếu bác cho thêm một số hướng dẫn cụ thể hơn nữa thì tốt quá.Em hơi chậm hiểu.
Cám ơn anh rất nhiều.

Hoàng Nam nói...

Trục trặc quá nhiều, đáng lẽ ra sửa lỗi từ trước tết Nguyên đán Tân Mão thì hay. Nhưng dẫu sao bây giờ sửa lỗi và nâng cấp Việt Nam Gia phả cũng chưa muộn. Theo tôi, cần tăng thêm các tiện ích, đổi mới cách trình bày và thêm nhiều mẫu Gia phả mới.

Duy Hưng nói...

Không ngừng cải tiến, khắc phục nhược điểm, kết nối cộng đồng, biết lắng nghe và ghi nhận kinh nghiệm của người đi trước là bước tiến thận trọng, vững chắc để Việt Nam Gia phả ghi dấu ấn trong lòng mọi người. Theo tôi, nên duy trì tên gọi cũ là: "vietnamgiapha.com", không nên đổi thành: "vietnamgiaphacongdong.com" hơi bị dài và không hay.

NGHIA LUONG TRONG nói...

@Duy Hưng: cám ơn đã góp ý. Hiện tại chỉ có 1 trang web là vietnamgiapha.com
Bài viết thì: http://baiviet.vietnamgiapha.com
Download phần mềm thì ở Google Code.
Và trang cộng đồng chính là web vietnamgiapha.com

Canh Tinh nói...

CHÀO BẠN NGHĨA,MINH ĐANG SỬ DỤNG PHẦN MỀM 1.3.5 NHƯNG KHI LÀM XONG TẮT MÁY LƯU LẠI FILE BỊ MẤT ĐI.NHỜ BẠN GIÚP TÍ

NGHIA LUONG TRONG nói...

@Canh Tinh: Khi lưu Gia Phả, bạn chọn "Lưu file khác" và nhớ kỹ vị trí và tên file đã lưu. Khi thoát khỏi chương trình, bạn đừng lưu gì nữa.

Nặc danh nói...

em cũng bị y chang như của bác canh Tinh mà cũng không khc81 phực được bác à. em cung lam như bác hương dẫn ma không được. bac hướng dẫn rõ hơn giùm em đi. em cảm ơn nhiều

Nặc danh nói...

tôi đã làm gia phả trên 5 năm,hiện nay có web gia phả cộng đồng, tôi làm lại nhưng khi up load thì nó lại hiện cái gia phả cũ trong khi gia phả cũ tên và mật khẩu khác. vậy tôi mốn làm mới hoàn toàn có được không?Anh Nghĩa làm sao có thể nhúng ảnh vào từng thành viên thì tốt biết mấy

Nặc danh nói...

Cảm ơn bác Nghĩa đã làm phần mềm rất hay này. Mong Bác bổ sung thêm chức năng xem phả đồ trên web. Các ô trong phả đồ bản offline có thể kéo to, kéo nhỏ lại được cho tiết kiệm không gian. Ví dụ như trong 1 ô to đùng chỉ có chữ "cụ An" rất ngắn nhưng ô thì lại mặc định dài như nhau nên chiếm nhiều chiều rộng của trang, nếu cho phép thu ngắn ô đó lại tùy ý được thì rất tốt Bác ạ.

Nặc danh nói...

Chào bác Nghĩa! Tôi thấy phiên bản mới của bác tiện lợi hơn nhiều. Nhưng bác ơi sao dạo này vào web chậm vậy?
Bác ơi! Mục đích chính của web là lưu lại những thông tin liên quan đến dòng họ cho các thế hệ...và anh em, con cháu khắp mọi nơi biết về thân thế(xuất sứ)của mình. Trước kia khi tôi vào vietnamgiapha.com, khi tìm đến tên của dòng họ mình sẽ hiện thị thông tin lên như một trang web. Chỉ cần click vào hệ phả đồ là mình có thể tìm thấy thông tin ngôi thứ của mình trong dòng họ(trong hệ phả đồ)... nhưng giờ tôi vào tôi chẳng biết tìm thông tin đó ở đâu trên trang web. Bác có thể chỉ giúp tôi được không?

Đặng Phi Hùng nói...

Tôi cũng hiểu ý của bạn cũng là khó của tôi! Mình làm gia phả trên vietnamgiapha.com là để cho mọi người trong họ có thể biết được ngôi thứ của mình, quan hệ với người khác ra sao? Nhưng trên trang phả đồ chưa có tiện ích tìm người, nên việc truy tìm một cái tên, thuộc đời nào trong số hàng trăm, thậm chí hàng mấy ngàn cái tên là cả một vấn đề đối với người xem phả đồ. Vậy nên đề nghị với Ban quản trị vietnamgiapha.com xem xét giải quyết khó khăn này cho mọi người thì tốt biết mấy.

Nặc danh nói...

Tại sao tôi upload gia pha đã lập không được?Hãy chỉ tôi những lỗi không upload được.Xin cảm ơn!

menthuong nói...

Khi sử dụng chức năng upload phả ký, thủy tổ, chỉnh thông tin gia phả mà nhấn nút "So sánh" lại hiện ra bảng kèm lệnh XÓA Gia đình: LƯƠNG LẬP LẦN TRƯỚC và tình trạng Chưa upload. Nếu nhấn nút "Tải lên" thì hàng loạt Gia đình đó bị xóa mất. Thế là công toi.
Có cách nào chỉ upload những thay đổi mới (Cập nhật) thôi, còn những nội dung không sửa gì được loại ra không cịu lệnh "Tải lên" không? (Lệnh như vầy: http://1.bp.blogspot.com/-b12AiNEP1RQ/TuhBYJRlAnI/AAAAAAAAA3g/mvv6Pyx96qE/s320/Thay+%25C4%2591%25E1%25BB%2595i.JPG)

Nặc danh nói...

Tôi, Trần Quốc Lương - sinh ngày 02/11/1948 - thành phố Cần Thơ - Việt Nam
Là một công chức nghỉ hưu, bản thân tôi đã có ý định lập Gia phả cho gia đình tôi, nhưng thời gian qua chưa làm được. Nay tôi tình cờ biết được trang web này. Tôi đã đăng ký tham gia làm thành viên và quyết định bắt tay vào việc xây dựng Gia phả cho gia đình. Rất mong được Quý vị sẳn lòng giúp đở tôi trong quá trình thực hiện.
Xin chân thành cảm ơn !

NBQuang nói...

hi! em cung moi bit den phan mem gia pha..muon xay dung cho gia dinh 1 gia pha hoan chinh! ma khi lam tren fan mem thi fa do bi chay nhanh...ko theo thu tu! vui long chi e cach khac phuc...
xin chan thanh cam on !

Nặc danh nói...

Cái phim hướng dẫn chạy quá nhanh và không tìm được cái mũi tên để mở rộng màn hình nên khôg thể hiểu được cách làm. Xin bác hãy cho bài viết để hướng dẫn rõ ràng hơn. Những người quan tâm đến gia phả đều đã lớn tuổi. Xin bác thương thì thương cho trót luôn thể. Cám ơn bác nhiều. Nguyễn Khắc Phước, Đà Nẵng

Đăng nhận xét