Hướng dẫn tạo và quản lý Blogspot

HƯỚNG DẪN TẠO
VÀ QUẢN LÝ BLOGSPOT
Baiviet.vietnamgiapha.com có bài Cách tạo 1 trang web gia phả cho tộc họ dùng Blogger kết hợp với Việt Nam Gia Phả, được sự đồng ý của Mr Nghĩa tôi sẽ viết hướng dẫn chi tiết trong phần dưới đây.
     Blog là gì: Là trang chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến.
    Blogger là gì : (a person who keeps a blog). Nôm na  là để chỉ những người làm chủ + sử dụng các blog.
Google cung cấp dịch vụ một dịch vụ Blog hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ  https://www.blogger.com/. Bạn cần đăng kí một tài khoản Google mới hoặc có thể sử dụng tài khoản Gmail cũ của bạn để sử dụng dịch vụ nầy.
1/ Đăng ký một tài khoản Gmail (Tài khoản google) : Đăng nhập Gmail.com, Click nút Create an account và làm theo hướng dẫn. Tài khoản Gmail này dùng để đăng nhập vào Blogspot
2/ Tạo Blog : Đăng nhập vào địa chỉ http://blogger.com hoặc http://blogspot.com . Nhập Email (không cần @gmail.com) và mật khẩu Gmail vừa tạo ở (1), Click nút Đăng nhập => Xuất hiện Giao diện Đăng ký Blogger => Nhập tên hiển thị  => Click nút tiếp tục.


-         Xuất hiện giao diện Bảng điều khiển => Click vào TẠO BLOG NGAY
-     Nhập tiêu đề của blog, Nhập địa chỉ Blog (URL), không trùng với tên người khác đã đặt rồi, thí dụ :VQBgiapha. (Nhấp nút : Kiểm tra tính sẵn có để biết có người sử dụng địa chỉ này hay chưa, nếu có rồi, đặt tên khác.)
-         Xong Nhấp nút Tiếp tục.
- Chọn một mẫu nào thấy đẹp, thí dụ chọn mẫu Cửa sổ hình ảnh (sau nầy ta có thể thay đổi nhiều mẫu khác trong nút thiết kế). Nhấp nút Tiếp tục.
- Đã tạo thành công. Lúc này bạn đã có một Blog, có thể đăng bài ngay hoặc chỉnh sửa giao diện tùy ý. Bạn có thể giới thiệu cho mọi người địa chỉ đã đăng ký như trên: thí dụ VQBgiapha.blogspot.com với tư cách người xem.

3/ Quản lý blog :
-         Nếu bạn vừa tạo xong blog như (2), tức là bạn đã đăng nhập, bạn có thể Click NÚT BẮT ĐẦU VIẾT BLOG và quản lý.
-         Nếu đã đăng xuất thì bạn vào địa chỉ http://blogger.com đăng nhập với tư cách là người quản trị bằng cách nhập  Tên Email và Mật khẩu. Xong Click nút đăng nhập
Xuất hiện Bảng điều khiển: Chúng ta tạm quan tâm đến 3 phần được khoanh trong hình bên dưới. Phần cài đặt và thiết kế sẽ khảo sát sau.
      a)     Chỉnh sửa hồ sơ : Điền một số thông tin về mình để chia sẻ với mọi người.
b)   Chỉnh sửa ảnh : Click nút Chọn Tệp tin, tìm đến thư mục chứa hình ảnh trong máy của bạn (hoặc từ web) để đưa ảnh vào blog.

c)     Bài đăng mới : Click vào BÀI ĐĂNG MỚI, nhập tiêu đề, gõ bài viết trực tiếp vào. Nhưng tiện nhất là copy (Ctrl + C) từ word hoặc web rồi dán (Ctrl + V) vào cho nhanh. Chương trình cho phép dán cả những hình ảnh đã chèn trong web, (với word thì không mà ta phải chèn vào từ nút chèn hình ảnh trong hình dưới.
Thanh công cụ định dạng cũng tương đối, tạm dùng được, dĩ nhiên không đầy đủ như Word, nhưng có cả phần chỉnh sửa HTML dành cho người biết lập trình web.


Xong Click nút XUẤT BẢN BÀI ĐĂNG.

     -    Chèn hình ảnh : Click nút Chèn hình ảnh à Click Chọn Tải lên à Click Chọn tệp => Browse đến thư mục chứa hình ảnh trong máy, có thể chọn nhiều hình. Xong Click nút Thêm hình ảnh đã chọn.

d)    Chỉnh sửa bài đăng : Sau khi xuất bản bài đăng thấy chưa vừa ý ta có thể Click nút Chỉnh sửa bài đăng để sửa lại, xong Click nút Xuất bản bài đăng.

e)     Chỉnh sửa trang : Click Bài đăng mới à Click Chỉnh sửa trang : Phần này khá hay, trong khuôn khổ bài viết có hạn, bạn có thể tham khảo thêm trên web hoặc http://vqbgiapha.blogspot.com/p/huong-dan-su-dung-blogspot.html 
            Thiết kế : Phần này khá hay sẽ làm cho blog của bạn phong phú, đa dạng, bắt mắt hơn, trong khuôn khổ bài viết có hạn, bạn có thể tham khảo thêm trên web hoặc http://vqbgiapha.blogspot.com/p/huong-dan-su-dung-blogspot.html.
Chúc các bạn có một “Blog sạch đẹp”. Các bạn có thể tham khảo thêm tại :

17 bình luận: (+add yours?)

Học bổng tòan phần nói...

Đánh dấu trang để về làm xem sao .hehe

Nặc danh nói...

thực sự khá vất vả cho các tay nghiệp dư về tin học nhưng có tâm về gia tộc. Mong có hướng dẫn tỉ mỉ hơn nữa. Vì mỗi gia phả có điều giống và khác nhau nên thiết kế phả tộc có nhiều rắc rối. Rất cám ơn

Minh Telling nói...

thank! bài viết hay và bổ ích

BLL LỚP 9B KHOÁ 1997-1998 nói...

tôi chỉ cần 1 tuần có thể thiết kế blog gia phả rất đỉnh, ai cần tôi chỉ dẫn rất nhanh - hiệu quả ( tham khảo: http://nguyenhuutocpha.blogspot.com/ hoặc http://0949959389.blogspot.com/)

BLL LỚP 9B KHOÁ 1997-1998 nói...

Gioitreninhbinh.blogspot.com

FreeActivationKeys nói...

adobe-audition-cc-crack
memtest86-pro-crack
notepad-crack
auslogics-boostspeed-crack
wifi-manager-crack
recuva-professional-crack
vsdc-video-editor-crack
avs-video-remaker-crack
propresenter-crack

Nặc danh nói...

idm crack is an application from Canon that can make organizing and printing your photos fun and easy with great facial recognition, Fun Filters, Calendar Organization, Automatic Layout Suggestions and so much more.

Sameul Bradford nói...

Sonic Mania Plus PC APK is a flashback to one of the most well-known games of all time. Many well-known Sonic games with HD visuals in a nostalgic style are presented to you. One of SEGA's most popular two-dimensional platforms.
sonic mania pc crack

Evail nói...


A very good blog post. Thanks for your blog post.
https://crackmypc.com/nikon-camera-control-pro-crack/

NoorCracks nói...


ApowerMirror Crack

Nặc danh nói...

best online dispensary canada
Very interesting details. Thank you for this information, keep it up!Nặc danh nói...

god green crack
Thanks for sharing this good article. Great job!


Nặc danh nói...

http://herbapproach.com/product-category/vendors/Mataro-Blue/
Awesome! Really appreciate it, man.

Nặc danh nói...

Rockstar OG
Impressive, it’s really convincing. Thank you for sharing.Chiesel nói...

Excellent! This is unpredictable!
https://herbapproach.com/product/chiesel-strain/


may89 nói...


online weed shop canada
Very informative site. Keep up the good work!

canadian herbal bliss nói...

These ideaas are worth it! appreciate all the efforts you put in!

Đăng nhận xét